Thông tin chung

THÔNG TIN CHUNG TRẠI SÁNG TÁC HANIFF 2018


Trại sáng tác trẻ HANIFF là nơi kết nối những tài năng mới nổi và những chuyên gia làm phim dày dạn kinh nghiệm, tạo nền tảng để làm mới góc nhìn của bản thân, khám phá những chân trời mới, tìm kiếm đối tác sản xuất, thảo luận các xu hướng mới và là cơ hội phát triển trong cả điện ảnh và truyền thông.
 Trại sáng tác trẻ HANIFF sẽ diễn ra trong vòng 6 ngày và cung cấp các chương trình đào tạo khác nhau cho ĐẠO DIỄN, DIỄN VIÊN, BIÊN KỊCH.
Grand Format
Thuyết trình, thảo luận và các ngôi sao sẽ cùng bàn về những vấn đề nóng hổi, truyền cảm hứng, trong công tác sản xuất phim hiện nay. Diễn ra tại Festival's Hotels, Trại sáng tác sẽ bao gồm nhiều chủ đề liên quan chung cho tất cả các Tài năng trẻ. Những đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên, biên tập viên, nhà quay phim, thiết kế sản xuất nổi bật mang tầm cỡ quốc tế sẽ chia sẻ kinh nghiệm của họ trong buổi thảo luận. Các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các phương pháp làm việc khác nhau và các khía cạnh khác nhau về sản xuất phim. Các sự kiện này đều liên quan tới những vấn đề được đề cập trong buổi biểu diễn giới thiệu tại Trại sáng tác phim trẻ Hà Nội (HANIFF).
ATELIER
Những buổi trao đổi, hội nghị sẽ giúp các bạn tiếp xúc với những chuyên gia đẳng cấp thế giới trong các lĩnh vực khác nhau. Các buổi hổi thảo mang đến cho các bạn cơ hội được trao đổi kinh nghiệm một cách gần gũi hơn từ các chuyên gia. Buổi thảo luận tập trung vào từng lĩnh vực cụ thể trong công việc, nhưng đồng thời chào mừng các tài năng từ những lĩnh vực khác cùng tham dự – từ đó tạo điều kiện để các đạo diễn tài năng nắm rõ thông tin về các ký thuật quay phim, kỹ năng diễn xuất hay thiết kế sản xuất, cũng như tạo điều kiện cho các nhà sản xuất cái nhìn sâu hơn về quy trình làm việc của những nhà chỉ đạo mỹ thuật, hoặc cung cấp cho các diễn viên thông tin mới nhất về các phim ngắn. Sự kết hợp liên ngành này tạo thành xương sống cho buồi thảo luận. Các khoá học cơ bản và nâng cao đều được thực hiện bởi các chuyên gia nổi tiếng thế giới.  
Xưởng sản xuất HANIFF
Xưởng sản xuất HANIFF là nơi dành riêng cho những nhà sản xuất trẻ. Tại đây có những buổi thuyết trình, thảo luận các kinh nghiệm về sản xuất và cùng nhau sáng lập các dự án. Ngoài đơn đăng ký trực tuyến, các bạn cần gửi thêm bản mô tả ngăn về dự án tiếp theo của bản thân (5 trang).  
Xưởng phim HANIFF
Xưởng phim HANIFF là một chương trình đào tạo cho một nhóm khoảng 10 người. Chương trình này cung cấp một cơ hội rộng mở trong công tác sản xuất, làm việc với các lời thoại, tuyển chọn diễn viễn và diễn xuất. XƯỞNG PHIM HANIFF nhắm tới cơ hội giúp đỡ những đạo diễn cải thiện kỹ năng của họ bằng cách đem họ tới với những chuyên gia từ các ngành phim khác.
Sân khấu diễn xuất HANIFF
Sân khấu diễn xuất HANIFF là một chương trình đào tạo dành cho các diễn viên tham dự HANIFF. Khoảng 10 diễn viên sẽ được giám khảo chọn lựa để tham gia diễn xuất. Điều này giúp các tài năng tìm được cách giải quyết sáng tạo cho các vấn đề về diễn xuất của họ. Nó kết nối các diễn viên với nhau, tạo cho họ điều kiện để bàn luận bằng những kinh nghiệm của các diễn viên đến từ Việt Nam và thế giới. Họ sẽ được đào tào trong các trường hợp diễn xuất thực tế, từ đó tự rút ra bài học cho bản thân mình.
Điều kiện tham dự
Vui lòng dành chút thời gian để xem bạn có đáp ứng các tiêu chí dưới đây hay không. Để đủ điều kiện đăng ký, bạn phải trả lời "có" cho những câu hỏi dưới đây:
•    Bạn có thông thạo tiếng Anh hay không? (Cụ thể hơn, bạn có thể điền đơn đăng ký bằng tiếng anh và hiểu một bài thuyết trình bằng tiếng anh hay không?)
•    Bạn có học hay làm việc trong lĩnh vực viết kịch bản, làm phim tài liệu, đạo diễn, quay phim, diễn xuất, chỉnh sửa, phê bình, thiết kế âm thanh, sáng tác nhạc phim hay chỉ đạo mỹ thuật?
Nếu bạn có thể khẳng định những câu hỏi trên, bạn đã đủ điều kiện để đăng ký Trại sáng tác HANIFF.
Những quy định bổ sung:
Nếu bạn có hứng thú trong việc đăng ký, vui lòng đọc kỹ những quy định bổ sung dưới đây:
A) Yêu cầu
Đơn đăng ký sẽ được tiếp nhận nếu bạn đáp ứng đủ những yêu cầu sau:
1. Bạn thông thạo tiếng Anh.
2. Bạn điền thông tin chính xác và đầy đủ bằng tiếng Anh. Nếu bạn được chọn, vui lòng nhận thức được thông tin bạn cung cấp có thể được công bố trên trang web của chúng tôi.  
3. Bạn làm việc trong những lĩnh vực sau: Biên kịch, sản xuất, đạo diễn, quay phim, diễn xuất, hoạt hoạ, thiết kế sản xuất, và phát hành phim.
 4. Bạn đã từng làm ít nhất một phim ngắn.
5. Bạn đã nộp bản đăng ký hoàn chỉnh, bao gồm cả tác phẩm mẫu.
 6. Bạn có thể tham dự cả 5 ngày diễn ra sự kiện.
Vui lòng lưu ý bản đăng ký chỉ dành cho cá nhân. Chúng tôi không tiếp nhận những đăng ký theo nhóm. Bạn phải có sự đồng ý của đơn vị sở hữu bản quyền cho sản phẩm mẫu gửi theo đơn đăng ký.
B) Quy định về tài liệu phim hoặc tác phẩm mẫu:
    1) Bạn phải đồng ý tác phẩm của bạn và dữ liệu có thể sẽ được công bố trên trang web của chúng tôi và trong tạp chí của HANIFF như đã đề cập trong phần "thuyết trình" của đơn đăng ký trực tuyến. (Điều này có thể chỉnh sửa bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn)
    2) Bạn phải đồng ý tác phẩm mẫu gửi đến HANIFF có thể được phát sóng công khai tại HANIFF, và phát trên trang web của HANIFF cũng như các tổ chức liên quan và nhà tài trợ của HANIFF.
    3) Bạn phải đồng ý (như đã nói ở trên) sản phẩm của bạn có thể được sử dụng bao gồm Podcasting. Có nghĩa là sản phẩm của bạn có thể được người khác truy cập và podcast và ngược lại.
    4) Người tham gia phải đồng ý sản phẩm mẫu của anh/ chịcó thể sẽ được HANIFF công bố toàn bộ hoặc như một đoạn trích trong bản in hoặc chương trình TV hoặc các loại hình đa phương tiện khác để quảng bá cho HANIFF.
    5) Người tham gia phải tuyên bố anh/ chị sở hữu bản quyền của tác phẩm mẫu theo quy định quốc gia và quốc tế có liên quan, bao gồm cả nhạc và hiệu ứng âm thanh trong tác phẩm. Anh/ chị phải đảm bảo không có quyền của bên thứ ba nào liên quantới tác phẩm được gửi. Người tham gia phải chịu trách nhiệm vô điều kiện đối với bên thứ ba nếu có tranh chấp về vi phạm bản quyền. The participant unconditionally and irrevocably declares his/her copyright responsibility towards third parties in case of disputes over copyright violations. Về khía cạnh này, người tham gia phải loại bỏ HANIFF khỏi tất cả các khiếu nại của bên thứ ba.
    6) Người ứng tuyển phải đồng ý sản phẩm của họ có thể được trình bày cho các bên quan tâm tới việc khai thách thương mại. HANIFF sẽ không thương thảo bất kỳ hoạt động khai thác thương mại nào nếu không có sự đồng ý của chủ sở hữu.
    7) HANIFF sẽ không chịu trách nhiệm cho các thiệt hại phát sinh không phân biệt nguyên nhân.
    8) Nếu sản phẩm mẫu hoặc phim ngắn đã nộp không được chọn, sản phẩm sẽ không được trả lại.

 

 

Mũi Né - Một vùng biển thức