BGK Phim Ngắn

1.    Ông Jukka-Pekka Laakso – Giám đốc LHP ngắn Tampere Phần Lan – Trưởng Ban giám khảo

Ông Jukka-Pekka Laakso sinh năm 1959 là Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng giám khảo LHP Tampere Phần Lan. Ông đã làm việc cho LHP từ đầu thập niên 1980 và trở thành nhà tổ chức, chọn các hạng mục và thành lập chương trình LHP từ năm 2000, tiếp đến đảm nhận chức vụ Giám đốc LHP vào năm 2002. Bên cạnh đó,  Jukka-Pekka Laakso còn là giám đốc điều hành trung tâm điện ảnh Pirkanmaa có trụ sở tại Tampere - một tổ chức phi lợi nhuận, là nơi trình chiếu các bộ phim nghệ thuật, phát hành phim ở Phần Lan và hợp tác rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục truyền thông. Ông Laakso cũng là một thành viên của Hội đồng điện ảnh châu Âu.
 

2.    Ông Raymond Red - Đạo diễn Philippines – Thành viên

Raymond Red là một trong những nhân vật tiên phong của điện ảnh Philippines hiện đại và là đạo diễn Philippines đầu tiên giành được giải thưởng Cành cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes năm 2000 với bộ phim ngắn Anino. Với những bộ phim ngắn mang tính thể nghiệm trong thập niên 1980,  Raymond Red đã xác lập được tên tuổi của mình và bắt tay vào thực hiện phim truyện dài đầu tay Bayani (Heroes), một phim kinh phí thấp do kênh truyền hình ZDF, Đức sản xuất, được phát hành tại hệ thống rạp chiếu phim thương mại. Các tác phẩm tiếp theo của ông là phim truyện độc lập Sakay và phim truyền hình Kamada. Red cũng giành được giải thưởng với các phim: Himpapawid (Manila Skies, 2010), Kamera Obskura (2012), và Mga Rebeldeng May Kaso (2015). Ông hiện là người cố vấn cho các nhà làm phim trẻ ở Phillippines. Cùng với các bộ phim của mình, Red tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế với tư cách là diễn giả và thành viên ban giám khảo. Ông cũng là người diễn thuyết cho các công ty công nghệ lớn như Canon, Sony và Panasonic. Hiện, ông đang chuẩn bị cho dự án phim truyện tiếp theo, Makapili, nói về Thế chiến thứ 2. Đây là dự án được giới thiệu tại Mạng lưới các nhà sản xuất tại Cannes 2018.

3.    Ông Lý Thái Dũng – NSND, Nhà quay phim – Thành viên

NSND Lý Thái Dũng sinh năm 1964. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Quay phim Điện ảnh tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội năm 1987; Thực tập tại ĐH  Điện ảnh La Femis – Pháp, 1998; Thực tập tại ĐH Điện ảnh HFF – PostDam, Đức, 1998; Tốt nghiệp khóa học làm phim Công nghệ Kỹ thuật số tại ĐH Điện ảnh  Nam California - UCS - Mỹ năm 2004. Đã làm việc tại: Hãng phim Tài liệu và Khoa học TƯ, Công ty Dịch vụ và hợp tác SX Phim Secofilm, Công ty TNHH MTV Hãng phim Truyện Việt Nam; hiện là Phó Trưởng khoa NTĐA tại ĐHSKĐA Hà Nội. NSND Lý Thái Dũng là quay phim chính của rất nhiều bộ phim truyện nổi bật của Điện ảnh Việt Nam từ thập niên 1990 cho tới hiện tại. Ngoài ra, ông còn thực hiện một số phim Tài liệu cho các tổ chức Quốc tế như: UNDP, UNICEF, SCUK... Ông đã giành giải thưởng Quay phim xuất sắc nhất tại các kỳ LHP Việt Nam gồm: LHP VN lần thứ 13, 2011 - phim Thung lũng hoang vắng; LHP VN lần thứ 15, 2007 - phim Vũ điệu tử thần; LHP VN 16 (2010) - phim Chơi vơi. Ông cũng đã giành một số giải thưởng quốc tế tại Giải thưởng Điện ảnh Châu Á 2010 - Hong Kong (phim Chơi vơi) và các LHP gồm: LHP ASEAN 2017 (Malaysia) - Phim Đảo của dân ngụ cư; LHP Milano - Italia, LHP Houston - Mỹ, LHP ReelHeart -  Canada trong năm 2017 (với bộ phim Cha cõng con. Tại LHP Việt Nam năm 2017, ông giành giải Quay phim xuất sắc nhất với bộ phim Đảo của dân ngụ cư. Trước đó, ông cũng nhận giải thưởng này tại Lễ trao giải Cánh diều, Hội Điện ảnh VN, 2017.

Mũi Né - Một vùng biển thức