BGK NETPAC

1.    Ông Lee Choong Jik - Giáo sư, Nhà sản xuất, Giám đốc Liên hoan phim Quốc tế Jeonju Hàn Quốc – Chủ tịch Ban giám khảo

Sau khi tốt nghiệp bậc đại học và sau đại học tại Khoa Điện ảnh và Truyền hình trường Đại học Chung Ang, Lee sang Pháp và học tập tại Học viện đào tạo Điện ảnh, Truyền hình, Nhiếp ảnh, Kỹ thuật âm thanh và Nghệ thuật kỹ thuật số và tốt nghiệp với tấm bằng đạo diễn phim. Lee Chong Jik hiện là giáo sư đang giảng dạy tại Đại học Chung-Ang.
Ông có nhiều năm kinh nghiệm với tư cách là Giám đốc đầu tiên của LHP Độc lập Seoul, thành viên BGK hạng mục Wide Angle (dành cho những tác phẩm đầu tay của các nhà làm phim Đông Nam Á) lần thứ 2 tại LHP QT Busan. Ông có 3 năm giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban phát triển điện ảnh Hàn Quốc (từ 2002 đến 2005) khi tổ chức này mới thành lập, là Trưởng khoa Khoa học Hình ảnh Cao cấp, Đa truyền thông và Phim ảnh đồng thời là thành viên BTC LHP QT Jeonju. Một số bộ phim do ông chịu trách nhiệm sản xuất là: The Pot, Sogyumo Acacia Band’s Story và Enlightenment Film…

2.    Bà Tsengel Davaasambuu - Nhà sản xuất phim Mông Cổ - Thành viên

Tsengel Davaasambuu tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật, chuyên ngành Quản lý Văn hóa và Biên dịch tiếng Anh năm 2003 và lấy bằng Thạc sỹ Quản lý Văn hóa 1 năm sau đó. Tsengel tiếp tục hoàn thành các chương trình học tập bằng tiếng Anh tại Los Angeles và Chicago từ 2005 tới 2008, nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc và bảo vệ bằng tiến sĩ Quản trị Công vào năm 2012. Bà tham gia giảng dạy ở khoa sau đại học và đào tạo tiến sĩ về Văn hóa tại Đại học Nghệ thuật và Văn hóa Mông Cổ. Ngoài ra, bà làm việc trong nhóm biên soạn "Luật điện ảnh". Kể từ năm 2015, Tsengel khởi xướng và hoàn thành cuốn "Bách khoa toàn thư điện ảnh Mông Cổ chương II", đề cập đến tình hình phát triển của điện ảnh Mông Cổ từ năm 2000 đến năm 2014. Tsengel cũng tham gia các sự kiện do LHP QT Ulaanbaatar đồng tổ chức diễn ra mỗi năm, từng tham dự CineAsia và LHP QT Busan năm 2015. Tsengel gia nhập Mạng lưới phát triển điện ảnh châu Á (NETPAC) từ năm 2015 và làm giám khảo cho một số LHP QT trong đó có LHP Quốc tế giả tưởng Bucheon (The Bucheon International Fantastic Film Festival – BiFan) 2016. Bộ phim mới nhất, Children of Genghis (2017) mà Tsengel tham gia sản xuất được chọn là đại diện của Mông Cổ tham dự Vòng sơ tuyển hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất, Oscar lần thứ 90.

3.    Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát – Nhà biên kịch, Nhà sản xuất phim – Thành viên

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát sinh năm 1950. Bà tốt nghiệp trường Điện ảnh Quốc gia Mat-xco-va, là giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam từ 1998 đến 2000; Phó Cục trưởng Cục điện ảnh từ 2001 đến 2006 và là Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam từ 2010 đến nay.
Bà là tác giả kịch bản của một số phim nổi bật của điện ảnh Việt Nam trong đó có những phim đã giành giải thưởng tại LHP Quốc Gia và Giải thưởng Cánh diều - Hội Điện ảnh VN như: Canh Bạc (Giải Bông sen Bạc và Biên kịch xuất sắc nhất LHP VN lần thứ 10), Cha tôi và hai người đàn bà (Giải Bông sen Bạc LHP VN lần thứ 7, 1999). Trong vai trò Giám đốc sản xuất, bà đã thành công với các phim: Đời cát (Giải thưởng phim hay nhất LHP châu Á – Thái Bình Dương, 2000 và giải Bông sen Vàng LHP VN lần thứ 13, 2001); Đừng đốt (Giải Bông sen Vàng LHP VN 16, 2009); Những đứa con của làng (Giải Bông sen Bạc LHP VN 16, 2009 và giải Cánh diều Bạc – Giải Cánh diều Hội Điện ảnh VN). Dự án phim mới nhất mà bà đảm nhận vai trò Giám đốc sản xuất trong năm 2018 là phim truyện Truyền thuyết về Quán Tiên.

Mũi Né - Một vùng biển thức