Trại sáng tác - Haniff campus 2016

Trại sáng tác là môi trường cho các nhà làm phim chuyên nghiệp trong và ngoài nước trao đổi, học hỏi kinh nghiệm làm phim, đặc biệt là những xu hướng, cách làm phim mới, cơ hội tìm những đối tác để thực hiện bộ phim của mình, đặc biệt là các đối tác nước ngoài cũng tham gia trong Trại sáng tác. Đây là cơ hội để các nhà làm phim Việt Nam phát triển các dự án phim với nhiều chuyên gia đầu ngành về điện ảnh trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà làm phim đến từ Châu Á (Hàn Quốc) Châu Âu (Đức) và Châu Mỹ (Hoa Kỳ).

Theo kế hoạch, Trại sáng tác năm nay sẽ bao gồm 3 lớp học chính là (1) lớp Sản xuất; (2) lớp Biên kịch và (3) lớp Đạo diễn.

Lớp trao đổi ý tưởng kịch bản HANIFF  (Lớp Biên kịch) là môi trường cho các Nhà biên kịch được trao đổi các ý tưởng kịch bản của mình với các nhà biên kịch nổi tiếng của thế giới. Việc kết nối các học viên với chuyên gia sẽ giúp họ sáng tạo ra những kịch bản hay từ ý tưởng của mình, phát triển nhân vật, lời thoại một cách tròn trịa và tinh tế nhất, dựa trên những tư vấn từ chuyên gia. Đơn đăng ký chương trình sẽ bao gồm ý tưởng kịch bản (không quá 5 trang, bao gồm logline và synopsis). Kịch bản hoàn chỉnh (phim truyện hoặc phim truyện ngắn) phải được hoàn thành trước hạn đăng ký. Ban tuyển chọn có thể sẽ yêu cầu bạn gửi kịch bản này trong quá trình xem xét lựa chọn. Kịch bản có thể bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Việt, tuy nhiên bắt buộc mẫu đơn đăng ký phải được hoàn thành bằng tiếng Anh.

Lớp dự án sản xuất HANIFF (Lớp Sản xuất) bao gồm các Nhà sản xuất. Lớp dự án sản xuất HANIFF sẽ cung cấp những bài giảng, thảo luận và phần thực hành tập trung vào các quy trình sản xuất phim. Cùng với các đơn đăng ký, các nhà sản xuất cần gửi một bản mô tả ngắn về dự án phim họ dự định thực hiện và tìm kiếm nhà đầu tư (không quá 5 trang). Ban tổ chức khuyến khích các dự án đã có sản phẩm ngắn demo khoảng 3-5 phút.

Xưởng phim HANIFF bao gồm các Đạo diễn (Lớp Đạo diễn). Xưởng phim HANIFF sẽ cung cấp những bài giảng, thảo luận và phần thực hành tập trung vào việc chỉ đạo kĩ thuật biểu diễn của diễn viên, kĩ năng làm việc nhóm với các bộ phận của một đoàn làm phim quốc tế. Cùng với các đơn đăng ký, các đạo diễn cần gửi một bản mô tả ngắn về dự án phim hiện nay của họ (không quá 5 trang) và một video clip của bộ phim (có thể là phim truyện ngắn, phim truyện dài hoặc phim truyện truyền hình) mà họ đã từng đạo diễn.

Bài viết khác
Trailer LHPQT Hà Nội lần thứ IV