Gia đình

Gia đình

Philippines/Philippines, 107 min., 2016

Đạo diễn/Director: Eduardo Roy Jr.
Biên kịch/Script writer: : Eduardo Roy Jr.
Quay phim/Cinematographer: Albert Banzon
Nhạc sĩ/Composer:  Erwin Fajardo
Thiết kế sản xuất/Production design: Harley Alcasid
Diễn viên/Cast: Ronwaldo Martin, Hasmine Kilip

Tóm tắt phim
Phim là bức tranh khắc họa gia đình của Jane, 16 tuổi và bạn trai cô, Aries – những con người đang phải mưu sinh trên những con phố hỗn mang ở Manila. Sống bằng nghề móc túi, cuộc sống của cặp đôi trẻ đã thay đổi đột ngột khi họ có con ở lứa tuổi thiếu niên. Nhưng chỉ sau 1 tháng, đứa trẻ đã bị đánh cắp. Để giành lại đứa con của mình, họ đã buộc phải làm những việc liều lĩnh nhất.

 

Giải thưởng
Giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Dựng phim xuất sắc nhất và Giải Netpac tại LHP Độc lập Philippines 2016

Best Film, Director, Actress, Editing and NETPAC Award at CINEMALAYA PHILIPPINES INDEPENDENT FILM FESTIVAL 2016

Đạo diễn

Eduardo Roy Jr. sinh ngày 6/8/1980 tại Manila, Philippines. Anh tốt nghiệp Đại học New Era của Philippines chuyên ngành Thiết kế cao cấp. Phim truyện đầu tay của anh tên là Baby Factory đã đạt các giải thưởng như Giải Đặc biệt tại LHP Quốc tế Vancouver tại Canada, Giải Ban Giám khảo tại LHP Châu Á Deauville; phim truyện thứ 2 Quick Change đã được chọn vào Panora của LHP Quốc tế Berlinale 2013 và Giải Phê bình tại LHP Châu Á Vesoul tại Pháp. Ordinary People là phim thứ 3 của anh, đã đoạt giải Phim Hay nhất, Đạo diễn và Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Giải Netpac tại LHP Cinemalaya 2016.

 

Các tác phẩm chính:
BABY FACTORY (2011), QUICK CHANGE (2013), ORDINARY PEOPLE  (2016)

 

Bài viết khác
Trailer LHPQT Hà Nội lần thứ IV