BGK Phim Ngắn

BAN  GIÁM KHẢO PHIM NGẮN

Bà Maxine Williamson
Chủ tịch  Ban giám khảo

Sinh ngày 15 tháng 7 năm 1964
Đạo diễn, Australia


Bà Maxine Williamson là Giám đốc nghệ thuật tại giải thưởng Điện ảnh Châu Á - Thái Bình Dương và Liên hoan  Phim Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Brisbane,  Úc. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động  trong ngành  công nghiệp  điện ảnh,  bà  đã  xây dựng thương hiệu Giải thưởng Điện ảnh Châu  Á - Thái Bình Dương (APSA) bao  gồm giải dành  cho phim dự thi và là mạng lưới liên kết cho các nhà làm phim. Bà Maxine đồng  thời là Giám đốc Liên hoan  Phim thường niên Châu  Á - Thái Bình Dương diễn  ra tại Brisbane,  Úc. Bà tham gia rất nhiều Liên hoan  Phim danh  tiếng với vai trò thành viên ban  giám khảo,  trong đó có Liên hoan  Phim Berlin hay Liên hoan  Phim Trung Quốc  diễn ra tại Sydney v.v….

Hội  viên chính thức:
Mạng  lưới Khuyến khích điện ảnh  Châu  Á.

Mạng  lưới nhà  sản xuất Châu  Á – Thái Bình Dương

 

 

 

 

Ông Philip Cheah
Thành viên Ban giám khảo

Sinh ngày 26 tháng 8 năm 1958
Nhà  phê bình điện ảnh  Singapore

Ông  Philip Cheah là nhà phê bình điện ảnh và là tổng biên tập của Bigo, ấn phẩm  về văn hóa  nhạc  pop  độc lập duy nhất ở Singapore. Ông là một trong những thành viên sáng lập nên Liên hoan Phim quốc tế Singapore. Ông là thư ký danh  dự của Mạng  lưới khuyến khích điện ảnh Châu  Á (NETPAC) và biên tập viên tư vấn cho diễn đàn  AsiaPacificFilms. com, Liên hoan  Phim Điện ảnh  kỹ thuật số Seoul và Liên hoan  Phim quốc tế Dubai.  Ông  đã  được trao giải  thưởng Điện ảnh  Hàn quốc cho những thành tựu, đóng  góp  của mình trong sự nghiệp  khuyến khích và phát  triển điện ảnh  Châu  Á.

Các tác phẩm tiêu biểu (Với tư cách đồng biên tập viên):
Và mặt trăng biết nhảy múa: Những bộ phim của Garin (2004) cùng với Taufik Rahzen, Ong Hari Wahyu and Tonny Trimarsanto; Phê bình sau bóng tối: Khát quát điện ảnh Philippines (2005) của tác giả Noel Vera; Tính hiện đại và tính dân tộc trong điện ảnh Việt Nam (2007) của tác giả, tiến sĩ Ngô Phương Lan.
Các Liên hoan Phim tiêu biểu (Với tư cách Ban giám khảo):
-    Liên hoan Phim quốc tế Rotterdam 1995
-    Liên hoan Phim quốc tế Berlin 1996
-    Liên hoan Phim Thế giới Montreal 1999
-    Liên hoan Phim Sydney 2002
-    Liên hoan Phim quốc tế Vienna 2002
-    Liên hoan Phim quốc tế Brisbane 2004
-    Liên hoan Phim quốc tế Istanbul 2011
-    Liên hoan Phim quốc tế Hong Kong năm 2012

 

Bà Nguyễn Thị phương Hoa

Thành viên Ban giám khảo
Sinh năm 1957
NSND,  Đạo diễn,  Họa sĩ

Tốt nghiệp  Khoa Họa, trường ĐH Điện ảnh Toàn Liên bang Xô Viết cũ (VGIK),; Đoạt giải Bông Sen Vàng LHP Việt Nam  các năm 1999  và 2007, 4 Bông Sen Bạc, Giải thưởng Cánh Diều vàng của Hội Điện ảnh, 4 giải Họa sĩ xuất sắc, 3 giải đạo diễn xuất sắc của các kỳ LHP VN; Bằng khen của Hội Mỹ thuật, Hội Điện ảnh. Từng làm việc cho Hãng phim hoạt hình VN, và Xưởng Hoạt hình, Trung tâm SX phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam. Giám khảo của LHPVN năm 2013,  Giám khảo Cánh Diều vàng

Tác phẩm tiêu biểu:
Xe đạp (1999); Chuyện những đôi giày (2007); Chiếc ô đỏ (1998); Chuyện cổ Loa Thành (2011, Huy chương Vàng, LH Truyền hình Toàn quốc), Quái vật Hồ sen (2012, Bông Sen Bạc và Giải nhì LHP Môi trường); Đạt giải Đạo diễn phim hoạt  hình xuất sắc nhất với phim Lá cây và lông vũ tại Cánh  Diều Vàng 2005.

Trailer LHPQT Hà Nội lần thứ IV