Khán giả trẻ háo hức với Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V

Ngày đầu tiên diễn ra Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội(LHPQTHN) lần thứ V, khán giả trẻ thủ đô đã tỏ ra vô cùng háo hức khi có cơ hội được thưởng thức tinh hoa từ nhiều nền điện ảnh khác nhau.

Chiều ngày 27/10/2018, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội, đã có rất nhiều những bạn trẻ tới đây để theo dõi thông tin, cũng như nhận về cho mình những cặp vé của chương trình chiếu phim miễn phí nằm trong khuôn khổLHPQTHN lần thứ V. Theo thông tin từ Ban tổ chức, vé xem phim đã được phát từ chiều ngày 24 đến ngày 28/10. Các bộ phim được công chiếu đều nằm trong các hạng mục LHPQTHN 2018, bao gồm: Phim dài dự thi, Phim ngắn dự thi, Phim Việt Nam đương đại, Chùm phim chọn lọc Iran, Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan và Toàn cảnh Điện ảnh thế giới.

Sau 4 kỳ tổ chức, LHPQTHN trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều khán giả trẻ yêu điện ảnh thủ đô. Đa phần ngoài các nền điện ảnh quen thuộc từ nước nhà hay Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản … các bạn đều muốn tìm hiểu và khám phá thêm nhiều tác phẩm của các quốc gia khác từ châu Âu hay châu Mỹ.
Anh Trần Ngọc Dũng, hiện đang là kiến trúc sư tại Hà Nội chia sẻ lý do tìm đến thưởng thức các tác phẩm tuyển chọn tại Liên hoan phim lần này:“Có rất nhiều bộ phim đặc sắc từ các nước trên thế giới mà mình rất ít khi có cơ hội để theo dõi, đa phần đều xem trên mạng. Mình đến đây để thưởng thức chúng trên màn ảnh rộng”. Đặc biệt, chàng kiến trúc sư cực kỳ háo hức với chương trình Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan. Anh yêu thích tác phẩm The pianist (Nghệ sĩ dương cầm) của đạo diễn Roman Polanski. The pianist đã từng được trình chiếu rộng rãi trên sóng truyền hình nhưng với Ngọc Dũng, anh cảm thấy may mắn khi cầm trên tay tấm vé thưởng thức bộ phim từng đoạt giải Oscar một lần nữa tại không gian rạp chiếu.
Chị Vân Hà, 26 tuổi hiện đang làm việc tại Hà Nội nói rằng dù công việc bận rộn nhưng vẫn dành thời gian buổi tối để tới rạp. Chị chọn xem bộ phim 49 ngày phần 2 của điện ảnh Việt đầu tiên, sau đó có mong muốn xem tiếp các tác phẩm khác của Iran hay Ba Lan trong các buổi chiếu sau.

Bạn Pham Mạnh Linh, hiện đang là sinh viên năm ba trường Đại học Văn hóa Hà Nội dành sự quan tâm nhiều hơn tới các bộ phim ngắn dự thi của các đạo diễn trẻ Việt Nam. Mạnh Linh ấn tượng với tác phẩm Bạn cùng phòng khi đạo diễn trẻ Nguyễn Lê Hoàng Việt sử dụng nhiều hình ảnh ẩn dụ về nghệ thuật gấp giấy Origami hết sức đặc sắc trong bộ phim xuất sắc nhất Chợ dự án LHPQTHN 2016. Mạnh Linh cho biết thêm, LHPQTHN làdịp để cậu có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức cho ước mơ làm phim sau này của mình.
Không chỉ có những bạn trẻ, LHPQTHN còn thu hút thêm nhiều thành phần khán giả mọi lứa tuổi. Cô Lan Anh, giảng viên tiếng Anh kỳ cựu tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đang mong chờ được thưởng thức tác phẩm Quả bóng trắng của đạo diễn Iran Jafar Panahi. Cô được một người học trò giới thiệu đây là bộ phim phản ánh hiện thực xã hội Iran một cách rõ nét.

KimAnh

 

 

Bài viết khác
Mũi Né - Một vùng biển thức