284 thí sinh tham gia phỏng vấn tình nguyện viên cho LHPQTHN lần thứ V

Ngày 7/10, tại trụ sở Cục Điện ảnh, Ban Tổ chức (BTC) Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (LHPQTHN) lần thứ V đã tổ chức phỏng vấn 284 thí sinh để tuyển ra đội ngũ tình nguyện viên, nhằm phục vụ tốt các hoạt động trong thời gian LHP diễn ra.

Từ gần 900 hồ sơ ứng cử của sinh viên nhiều trường đại học hàng đầu tại Hà Nội như: Ngoại thương, Ngoại giao, Luật, Bách Khoa, Kinh tế quốc dân, Khoa học tự nhiên, Dược, Kinh doanh công nghệ, Mở, Thăng Long, BTC LHPQTHN lần thứ V đã chọn 284 hồ sơ để tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp.

Buổi phỏng vấn diễn ra trong không khí nghiêm túc. Ngoài việc tìm hiểu về tính cách, học tập, thế mạnh của từng cá nhân, các giám khảo còn liên tục đưa ra những tình huống thực tiễn cụ thể để các ứng viên thể hiện cách xử lý tình huống.
Tham gia buổi phỏng vấn đều là những chàng trai, cô gái đầy tự tin, bản lĩnh, năng động, có nhiều ứng viên sáng giá, thành thạo hơn 1 ngoại ngữ.

Đặc biệt gây ấn tượng là Rufino Aybar, chàng trai người Tây Ban Nha,đang là sinh viên trường Học viên Ngoại giao. Rufino Aybar thành thạo 3 ngôn ngữ là Tây Ban Nha, Việt Nam và tiếng Anh. Mặc dù là người đầu tiên trả lời phỏng vấn nhưng chàng trai vẫn giữ vững tinh thần, biểu hiện tự tin cùng với những mục tiêu lớn trong cuộc đời em đã để lại ấn tượng lớn với giám khảo.
Các thí sinh tham gia phỏng vấn đều đề cao thái độ thân thiện, hòa nhã và khả năng ngoại ngữ của các thành viên Ban Giám khảo (BGK).
Bạn Phạm Thị Kim Mai, sinh viên Học viện Ngoại giao chia sẻ sau buổi phỏng vấn: “Trước khi phỏng vấn, em hơi bị áp lực, tuy nhiên, lúc vào phỏng vấn, các giám khảo đều rất thân thiện nên em cũng thoải mái trở lại. Việc đậu hay không còn phụ thuộc vào cách đánh giá của các anh chị BGK. Tuy nhiên em rất vui vì buổi phỏng vấn giúp em có thêm kinh nghiệm”.

Còn bạn Nguyễn Hồng Nhung, sinh viên Đại học Hà Nội lại khá thích thú với những câu hỏi tình huống của giám khảo đưa ra. Em nói: “Các chị hỏi em về trường hợp khi khách nhờ đi mua cà phê và khách mất đồ. Em đã phải suy nghĩ một lát và trả lời thật lòng. Tuy không biết có thể đậu hay không, nhưng em thấy buổi phỏng vấn rất thú vị”.

Hồng Nhung cũng là một trong những sinh viên đến sớm nhất, chứng kiến thí sinh đầu tiên trả lời phỏng vấn, em cho biết mình rất ấn tượng với phong thái tự tin, trả lời lưu loát bằng của tiếng Anh và tiếng Việt của người bạn nước ngoài Rufino Aybar.

Đánh giá chung về các bạn sinh viên đăng ký tình nguyện viên cho LHP năm nay, chị Vũ Thị Tú Anh, người đã phụ trách công tác tình nguyện viên cho 4 kỳ LHPQTHN cho biết: “Số lượng sinh viên đăng ký năm nay tuy không nhiều bằng LHP kỳ trước, nhưng chất lượng đồng đều hơn, ngoại ngữ của các bạn cũng cải thiện hơn rất nhiều. Tính theo mặt bằng chung của ngày phỏng vấn, có khoảng 70% thí sinh đạt so với mong đợi của BTC”.
Tú Anh cho biết thêm, hiện tại chị đang công tác tại một công ty nước ngoài, nhưng với tình yêu điện ảnh và khát vọng mang một phần công sức góp phần làm nên thành công của LHPQTHN. Cùng với đó, chị mong muốn giúp các bạn sinh viên thay đổi về lối sống, mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn sau này nên đã gắn bó với công tác tình nguyện viên cho LHPQTHN tới nay là kỳ thứ 4, riêng năm 2012 không thể tham gia.
Đó cũng là những cảm xúc chung của chị Thủy Tiên, người đã tham gia làm thành viên của BGK tuyển tình nguyện viên từ LHPQTHN lần thứ I. Trải qua 5 kỳ LHP, chị Thủy Tiên cho biết, công tác tình nguyện viên các kỳ sau lại quy mô, bài bản hơn kỳ trước. Chất lượng các thí sinh tham gia phỏng vấn đồng đều hơn.
Trong các kỳ LHP trước đây, tình nguyện viên là đội ngũ các bạn sinh viên trẻ năng động, nhiệt tình, không ngại khó, không ngại khổ, đã góp phần không nhỏ cho thành công của LHP.

 

Khánh Hòa

Chú thích ảnh:
ảnh 1, 2: Ban Giám khảo thân thiện, hòa nhã với thí sinh    
ảnh 3: Chàng trai Tây Ban Nha (bên trái) để lại nhiều ấn tượng trong buổi phỏng vấn
ảnh 4, 5: Các thí sinh tham dự phỏng vấn đều trẻ trung, năng động

 

Bài viết khác
Mũi Né - Một vùng biển thức