THÔNG CÁO BÁO CHÍ TRẠI SÁNG TÁC TRẺ HANIFF 2018

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
 TRẠI SÁNG TÁC TRẺ HANIFF 2018

Sau thành công của Trại sáng tác liên hoan phim quốc tế lần thứ 04 năm 2016. Tại liên hoan phim lần thứ 5, HANIFF 2018, Cục Điện Ảnh phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ phim Cầu nối đỏ (Redbridge) tiếp tục triển khai tổ chức Trại sáng tác 2018 từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 10 năm 2018.
Trại sáng tác năm 2018 gồm 3 lớp học: (1) Lớp diễn viên, (2) Lớp sản xuất và (3) Lớp đạo diễn. Sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung, 30 tài năng trẻ trong đó bao gồm cả người Việt nam và nước ngoài tới tham dự Trại sáng tác Haniff 2018. Các học viên tham gia sẽ được các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam hướng dẫn nghiên cứu, thảo luận và thực hành theo từng lĩnh vực chuyên ngành như trên.
Ngoài ra, song song với ba lớp học nói trên trong khuổn khổ Trại sáng tác 2018, các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên ngành sẽ được diễn ra nhằm cung cấp thông tin cũng như cơ hội để các nhà làm phim Việt Nam trao đổi chuyên môn với các nhà làm phim đến từ khắp thế giới.

Thời gian: từ ngày 28 đến ngày 31 tháng 10 năm 2018.

Địa điểm: Khách sạn Daewoo – 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Đơn vị tổ chức: Cục Điện ảnh và Công ty Redbridge

Đối tượng tham gia: 30 tài năng trẻ trong và ngoài nước, trong các lĩnh vực diễn viên, đạo diễn, sản xuất. Ngoài ra, mỗi lớp sẽ có thêm 10 bạn có cơ hội tham gia dự thính.

Mục tiêu:
•    Tạo điều kiện cho các học viên tham gia có cơ hội được trao đổi kiến thức với các nhà làm phim chuyên nghiệp đến từ những nền điện ảnh tiên tiến như châu Âu, châu Mỹ...
•    Học viên có cơ hội trình bày dự án phim của mình trong ba lớp học, nâng cao kỹ năng thuyết trình. Cùng với việc giới thiệu dự án phim của mình, học viên được tiếp thu nhiều nhận xét, góp ý, hướng dẫn từ chuyên gia để hoàn thiện sản phẩm của mình.
•    Cung cấp cho học viên môi trường tìm kiếm tài trợ từ các nguồn quan trọng như Quỹ điện ảnh thế giới, và các quỹ khác để thực hiện dự án phim của mình.
•    Giới thiệu và quảng bá nền điện ảnh Việt Nam ra thế giới và tạo cơ hội cho các nhà làm phim trong nước tiếp cận với nền điện ảnh quốc tế, giao lưu tìm cơ hội cộng tác sản xuất.

Đối tượng khách mời:
Trại sáng tác năm nay sẽ có sự tham gia của nhiều khách mời danh tiếc trong nước và quốc tế và các công ty của Việt Nam trong lĩnh vực điện ảnh...
Về đối tác, Campus 2018 trân trọng cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của các đối tác như Viện Goethe, MPA, KAFA, CJ E&M, BHD , REDBRIDGE PRODUCTION….

Giải thưởng: giải thưởng dành cho các học viên đoạt giải.

Để đăng ký tham dự, vui lòng truy cập website www.haniff.vn để biết thêm thông tin.
Hồ sơ đăng ký hoặc thắc mắc xin vui lòng gửi về:

BAN THƯ KÝ HANIFF 5
Địa chỉ: 147 Hoàng Hoa Thám