Ngày tươi đẹp


Ngày tươi đẹp

Hàn Quốc/South Korea, 93 min., 2015

Đạo diễn/Director: CHOI Jeong-yeol
Biên kịch/Script writer:  CHOI Jeong-yeol
Quay phim/Cinematographer: LEE Hyung Bin
Nhạc sĩ/Composer:  Jeong Kyo-im
Thiết kế mỹ thuật/Art design: LEE Ji Yeon
Diễn viên/Cast: Ji-soo, Su-ho, RYU Jun-yeol, KIM Hee-chan

Tóm tắt phim
Sáng sớm hôm đó, bốn người bạn thân lên đường đến Pohang – một thành phố nhỏ bên bờ biển vì Sangwoo, một trong 4 người sẽ nhập ngũ vào lực lượng Hải quân ngày hôm sau. Trong ngày cuối cùng trước khi Sangwoo đi, một tai nạn xảy ra đã thay đổi cuộc đời họ. Bốn người bạn giờ đây phải đối diện với một tình huống vượt tầm kiểm soát và buộc họ phải vượt qua cái ngày không thể nào quên đó.

 

Đạo diễn


CHOI sinh vào ngày 23/1/1979 tại Gwangju, Hàn Quốc. Anh là một đạo diễn đangi được chú ý của điện ảnh Hàn Quốc. Qua các tác phẩm, anh đã chứng minh tài năng kể chuyện và sử dụng những kỹ thuật hình ảnh phức tạp. Anh đã được mời tham dự và đoạt giải tại nhiều liên hoan như LHP Quốc tế Rotterdam, Giải thưởng Rồng Xanh, Giải thưởng Điện ảnh Daejong. Bộ phim Ngày đẹp trời là phim truyện đầu tay của anh, với sự tham gia của những nam diễn viên trẻ triển vọng của Hàn Quốc.

 

Các tác phẩm chính
PAPER PLANE (short, 2005), THE UNBEARABLE HEAVINESS OF NAGGING (short, 2008), CLOSER TO HEAVEN (short, 2009), MAN (short, 2009), OLDMANCE (short, 2014), ONE WAY TRIP (short, 2015)

 

Bài viết khác
Trailer LHPQT Hà Nội lần thứ IV