Bế mạc trại sáng tác trẻ và Chợ dự án Haniff 2016

Tối 4/11 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Trại sáng tác trẻ và Chợ dự án làm phim trong khuôn khổ Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) 2016.

Tới dự buổi lễ có ông Lê Hồng Chương - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Phó Trưởng Ban tổ chức HANIFF 2016, ông Phan Đình Thanh - Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh, Phó Trưởng Ban tổ chức HANIFF 2016, ông Yu Youngsik - Chủ tịch Học viện Điện ảnh Hàn Quốc KaFa.
Ở hạng mục Trại sáng tác, ban tổ chức đã trao 3 giải học viên xuất sắc cho 3 lớp (đạo diễn, biên kịch và sản xuất).

Giải học viên xuất sắc dành cho nhóm Lê Quỳnh Anh, Hà Nguyễn Quang Thái và Nguyễn Lương Diệu Hằng (lớp đạo diễn).
Đây là nhóm làm liền hai dự án Donot answer và House pet. Tiếp đến là giải xuất sắc dành cho lớp biên kịch thuộc về học viên Đào Thu Hằng với kịch bản Điểm cân bằng.
Đặc biệt, ban tổ chức đã lựa chọn và tìm ra một giải xuất sắc nhất của lớp sản xuất để tham dự Attend Berlin Film Festival 2/2017, đó là học viên Nguyễn Hà Lê với dự án Blood line với trị giá 1000 USD và sẽ được tham dự LHP Quốc tế Berlin.

Học viên Nguyễn Hà Lê

Song song với đó, ban tổ chức cũng công bố 2 giải của Chợ dự án. Một giải nhất trị giá 100 triệu Đồng được trao cho dự án phim truyện dài One Summer Day của Myanmar do Zay YarAung làm đạo diễn. Giải khuyến khích được trao cho dự án phim ngắn Roommate Service của Việt Nam do Nguyễn Lê Hoàng Việt làm đạo diễn.


Trại sáng tác 2016 gồm 3 lớp học: Lớp sản xuất, Lớp biên kịch và Lớp đạo diễn. Với ngôn ngữ chung là tiếng Anh, tham dự Trại có 28 học viên gồm cả người Việt Nam và nước ngoài. Về phía nước ngoài, Trại sáng tác 2016 có sự tham gia của bà Maike Mie (Đức) là giảng viên lớp sản xuất, ông Kwon Sung Hui (Hàn Quốc) là giảng viên lớp biên kịch và ông Jo Sung-hee (Hàn Quốc) là giảng viên lớp đạo diễn.
Ban giám khảo của Trại sáng tác 2016 gồm 6 thành viên:  đạo diễn, nhà sản xuất Nguyễn Phan Quang Bình; nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát; bà Susan Lee - đại diện Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ; ông John Badalu - đại diện LHP Quốc tế Berlin khu vực Đông Nam Á; ông Olivier Stroh - Giám đốc chương trình K+ và đạo diễn, nhà sản xuất Jonathan Foo.


Thúy Phương

 

Bài viết khác
Trailer LHPQT Hà Nội lần thứ IV