Ấn tượng đêm diễn thời trang của Nghệ nhân Áo dài Việt Nam

Áo Dài Việt Nam tự bao đời đã luôn là biểu tượng của nhan sắc Việt, là nguồn cảm hứng bất tận cho văn chương, nghệ thuật. Và đêm diễn thời trang ngoài trời một lần nữa giúp tà áo dài Việt Nam trở nên gần gũi, thân thiết trong mắt bạn bè quốc tế.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (Haniff) – một sự kiện mang tầm cỡ quốc gia và đón nhận sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn. Trong đó có Công ty TNHH Red Ruby Entertainment khi đồng hành cũng với Haniff.
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4 năm 2016 là sân chơi hấp dẫn, rộng mở cho các nhà làm phim tài năng trong nước và thế giới – nơi Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, cọ sát và cùng nhau phát triển những tinh hoa nghệ thuật thứ bảy. Trải qua những ngày Liên hoan phim tại Hà Nội, người dân và khách du lịch có cơ hội được thưởng thức những màn trình diễn thời trang thú vị tại sân khấu ngoài trời, một điểm nổi bật của LHP năm nay.


Sau BST của NTK Ý, khán giả được chiêm ngưỡng bộ sưu tập thời trang của Nghệ nhân ái dài - NTK Lan Hương và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam với sự góp mặt của các người đẹp HHVN 2016 như Người đẹp có gương mặt khả ái nhất Trần Tố Như, Người đẹp biển Đào Thị Hà, người đẹp Phùng Lan Hương, Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Hương Mỹ Linh.


BST của nghệ nhân áo dài Lan Hương được lấy cảm hứng từ tranh dân gian Việt Nam, hình ảnh đời sống người dân Việt. Hà Nội rất đặc biệt khi trong “Phố” có “Làng”. Và phía sau mỗi cổng làng là một cuộc sống thanh bình, là phiên chợ quê, những câu ca dao, đồng dao, mục đồng thổi sáo, nét sinh hoạt thị dân, phong tục tập quán, làng nghề, làng cốm, làng lúa, làng hoa…tất cả tụ hội để tạo nên một hồn quê đất Việt, một chiều sâu văn hóa, một vẻ đẹp nhuốm màu thời gian cùa Hà Nội xưa - chốn Kinh kỳ nghìn năm văn hiến. Và NTK Lan Hương đã chuyển tải những nét đẹp nhuốm màu thời gian ấy thật lung linh, thật huyền ảo, thật sinh động trên những tà áo dài mang chủ đề “Cổng làng”.


Còn với BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, anh lấy ý tưởng là quốc kỳ của các nước tham dự LHP Haniff làm chủ đạo, thể hiện cho tinh thần hội nhật, phát triển, giao thoa văn hóa nghệ thuật giữa các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, thể hiện nét đẹp của Việt Nam qua từng bộ áo dài truyền thống.

Bài viết khác
Trailer LHPQT Hà Nội lần thứ IV