Chuyên gia và khách mời

ĐẠO DIỄN JO SUNG-HEE

 

 

Sinh năm : 1979 (37 tuổi)
 Học vấn : Tốt nghiệp Đại học quốc gia Seoul chuyên ngành Thiết kế công nghiệp
Tốt nghiệp Học viện điện ảnh Hàn Quốc khoa Đạo diễn

Các tác phẩm nổi bật : End of Animal (2010) – Đạo diễn, biên kịch.
Don't Step Out of the House! (2009) – Đạo diễn, biên kịch.
Werewolf boy (2012) – Đạo diễn, biên kịch.
Phantom Detective (2015) – Đạo diễn

Phantom Detective (2015) - director

A Werewolf Boy (2012) - director, screenplay

Don't Step Out of the House (short film, 2008)
- director, screenplay, editor

 

End of Animal (2011) - director, screenplay, editor

 

Tiểu sử :
Năm 2009, đạo diễn Jo Sung-hee nổi lên trong giới làm phim Hàn Quốc với bộ phim ngắn tốt nghiệp Don’t Step out of House! Được đánh giá cao bởi trí tưởng tượng, sự nhạy cảm trong chỉ đạo và sự tập trung vào các chi tiết, bộ phim đã mang lại danh hiệu lớn cho ông tại Liên hoan phim ngắn Seoul. Chiến thắng này đã gây tiếng vang lớn bởi giải thưởng này đã không trao cho ai suốt 7 năm qua.
Năm 2012, bộ phim "Sói" , cũng là bộ phim thương mại đầu tay của đạo diễn Jo được trình chiếu lần đầu tại liên hoan phim Toronto và sau đó là Liên hoan phim Vancouver và cả Liên hoan Phim Busan trước khi được chiếu tại các rạp quốc nội vào tháng 10. Không giống như các bộ phim trước đây của anh, “Sói” mà đào sâu vào những phức tạp của tâm lý con người và đã được gọi là "đen tối, thậm chí kỳ cục. "A Werewolf Boy” (늑대 소년) là một câu chuyện tình tưởng tượng , với sự tham gia của hai ngôi sao Song Joong Ki và Park Bo-young. Khi đến Việt Nam, "Sói" đã gây hiện tượng khi các bạn trẻ đồng loạt rủ nhau đi xem và có nhận xét tích cực về bộ phim này. Câu chuyện phim không chỉ lấy đi nước mắt của nhiều người mà còn thực sự thành công về mặt thương mại khi thu về 3,6 triệu đô chỉ sau 12 ngày.

Cùng với thành công vang dội đó, Mr. Jo nhận được giải Phim Khám phá năm 2013 từ Hiệp hội Báo chí Điện ảnh Hàn Quốc, và giải Đạo diễn mới xuất sắc nhất năm 2013 của Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang.

 

Bà Maike Mia

 

 

Bà Maike Mia đã tốt nghiệp ngành Mỹ thuật truyền thông tại Học viện Mỹ thuật Hamburg năm 1999, những năm sau đó, Maike học tập và làm việc tại Buenos Aires, Arghentina. Kể từ năm 2001, Maike hoàn thành chương trình sau Đại học tại Học viện Mỹ thuật Hamburg và bắt đầu công việc của một nhà làm phim chuyên nghiệp.

Từ năm 2007, Maike Mia là người trực tiếp quản lí và tuyển chọn cho hạng mục Phim ngắn của Liên hoan phim Berlin, một trong những LHP lớn và uy tín hàng đầu thế giới. Ngoài ra, bà còn hợp tác giảng dạy tại nhiều sự kiện về phim và làm việc với nhiều hãng truyền hình tại Đức, cũng như làm giám khảo tại nhiều LHP trên thế giới.

2014: ¾
2011: Warum wir waren was wir waren (short film)
2005: Eine einfache Liebe (short film)
2002: Von der Hingabe (short film)
1998: Fin de siglo (short film)

 

Nhà Biên kịch Kwon Sung Hui (권성휘)


Mr. Kwon Sung Hui, tốt nghiệp đại học Chung-Ang University chuyên ngành Nghiên cứu phim và Lịch sử, là người đã rất quen thuộc trong làng giải trí Hàn Quốc với hàng loạt bộ phim như The pot (2009); Elephant in the Room (2015); As One (2012); Ghost sweepers (2012).

Phong cách phim của anh rất đa dạng, bao gồm dòng phim giải trí, phim kinh dị, kinh dị xen lẫn yếu tố hài và phim tâm lý xã hội.

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành điện ảnh nói chung cũng như hiểu biết chuyên môn về nắm bắt tâm lý người xem và nghiên cứu thị trường, biên kịch gia Kwon Sung Hui hứa hẹn sẽ đem đến những buổi trao đổi và thực hành lý thú cùng các biên kịch trẻ, những hạt giống của Trại sáng tác năm nay.

 

Trailer LHPQT Hà Nội lần thứ IV